HomeNgoại hạng AnhTottenham vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Tottenham vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Tottenham Hotspur Football Club là một câu lạc bộ bóng đá thành lập năm 1882 tại Tottenham, Luân Đôn, Anh. Đội bóng này đã thi đấu trong hơn một thế kỷ và được coi là một trong những đội bóng lớn nhất ở Anh. Trong số những thành công lớn nhất của Tottenham, chắc chắn là việc giành chiến thắng trong giải Ngoại hạng Anh. Trong bài viết này, Trái bóng tròn sẽ điểm qua lịch sử vô địch Premier League của Tottenham.

Tottenham đã vô địch Premier League bao nhiêu lần?

Tottenham vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Tottenham đã vô địch giải Ngoại hạng Anh hai lần, lần đầu tiên vào năm 1951 và lần cuối cùng vào năm 1961. Hai chiến tích này đều diễn ra trong giai đoạn đầu của giải đấu, khi chỉ có các đội bóng tại Anh tham gia tranh tài. Tính đến thời điểm hiện tại, Tottenham đang đứng thứ bảy trên bảng xếp hạng các đội bóng giành được nhiều danh hiệu Ngoại hạng Anh nhất.

Dưới đây là bảng tổng kết chi tiết về danh hiệu Ngoại hạng Anh của Tottenham:

Vô địch Á quân Hạng Ba Tổng số
2 1 5 8

Tottenham đã giành được tám lần đứng trên bục vinh quang của giải đấu này, bao gồm hai lần vô địch, một lần đoạt ngôi á quân và năm lần xếp thứ ba. Điều này cho thấy rằng Tottenham là một trong những đội bóng có thành tích ổn định trong suốt lịch sử giải đấu.

Tottenham vô địch Premier League gần nhất

Tottenham vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Lần cuối cùng Tottenham giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh là vào mùa giải 1960-61. Đội bóng đã giành được 66 điểm trong 42 trận đấu, ghi được 115 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 79 bàn. Đây là một thành tích khá ấn tượng khi xét về thời điểm đó. Các cầu thủ xuất sắc của Tottenham trong mùa giải này bao gồm Bobby Smith, Jimmy Greaves và Dave Mackay.

Tottenham đã tiến đến vòng bán kết của giải đấu một lần duy nhất kể từ khi giành được chức vô địch vào năm 1961. Đó là vào mùa giải 2016-17, khi họ bị loại khỏi giải đấu sau khi thua đội bóng đồng đoàn Chelsea.

Ngoài vô địch Ngoại Hạng Anh, gà trống còn có những danh hiệu nào?

Tottenham vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Ngoài hai lần vô địch giải Ngoại hạng Anh, Tottenham còn giành được rất nhiều danh hiệu khác trong suốt lịch sử của mình. Dưới đây là một số danh hiệu đáng chú ý của Tottenham:

Cúp FA

Tottenham đã giành được tám lần vô địch cúp FA, điều này biến họ thành một trong những đội bóng thành công nh ững trong lịch sử giải đấu này. Những chiến thắng cuối cùng của Tottenham tại cúp FA là vào năm 1991 và 1992.

Cúp Liên đoàn Anh

Tottenham đã giành được bốn lần vô địch cúp Liên đoàn Anh, lần đầu tiên là vào năm 1971 và lần cuối cùng vào năm 2008. Đội bóng cũng đã hai lần đứng thứ ba tại giải đấu này.

Cúp Châu Âu

Tottenham đã giành được hai danh hiệu châu Âu, gồm một lần vô địch Cúp C2 (hiện là Europa League) vào năm 1972 và một lần vô địch Cúp Winners ‘Cup vào năm 1963.

Ngoài ra, Tottenham còn giành được rất nhiều danh hiệu khác trong suốt lịch sử của mình, bao gồm các giải đấu như Charity Shield (giải đấu giả thiết giữa người vô địch Ngoại hạng Anh và FA Cup), giải đấu Giao hữu quốc tế, và giải đấu Audi Cup.

Kết luận

Tottenham Hotspur là một trong những đội bóng lớn nhất ở Anh, với những thành tích xuất sắc trong suốt lịch sử của mình. Mặc dù Tottenham chỉ giành được hai lần vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng đội bóng thường xuyên giành được những danh hiệu khác trên các giải đấu khác, cho thấy sức mạnh của họ trong suốt nhiều năm qua. Với sự phát triển của đội bóng và các cầu thủ tài năng, chúng ta hy vọng rằng Tottenham sẽ tiếp tục mang đến những niềm vui cho người hâm mộ của họ trong tương lai.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments