HomeNgoại hạng AnhTop 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Top 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh luôn được biết đến là giải đấu cạnh tranh và khốc liệt bậc nhất thế giới. Để thi đấu thành công ở đây, các cầu thủ không chỉ cần tài năng và kỹ thuật tuyệt vời mà còn phải có thể lực, tinh thần thi đấu quật cường. Vì vậy, việc các cầu thủ trẻ tuổi có thể vươn lên được ở giải đấu hàng đầu này là điều đáng khâm phục.

Trong lịch sử Premier League, đã có không ít những cầu thủ trẻ tuổi tài năng thi đấu thành công và để lại dấu ấn. Dưới đây là top 10 cầu thủ trẻ nhất từng chơi ở Ngoại hạng Anh, cùng Trái bóng tròn theo dõi bài viết sau.

1. Harvey Elliott – 16 tuổi và 30 ngày

Top 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Cầu thủ trẻ người Anh Harvey Elliott hiện đang thi đấu cho Liverpool. Anh ra mắt Premier League vào tháng 5/2019 khi mới 16 tuổi và 30 ngày, trở thành cầu thủ trẻ nhất từng đá chính ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Điều đó cho thấy tài năng của Elliott đã được Liverpool đánh giá rất cao ngay từ khi còn rất trẻ.

2. Matthew Briggs – 16 tuổi và 68 ngày

Hậu vệ trái người Anh Matthew Briggs từng thi đấu cho Fulham vào năm 2007 khi mới 16 tuổi và 68 ngày. Đây vẫn là kỉ lục cầu thủ trẻ nhất ra sân ở Premier League cho đến nay. Tuy nhiên, Briggs không thực sự thành công ở Fulham sau đó.

3. Isaiah Brown – 16 tuổi và 117 ngày

Top 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Tiền đạo Isaiah Brown cũng ra mắt sớm cho West Bromwich vào năm 2013 ở tuổi 16 và 117 ngày. Anh được đánh giá là tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Anh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Brown vẫn chưa thực sự khẳng định được mình ở Premier League.

4. Aaron Lennon – 16 tuổi và 129 ngày

Cựu cầu thủ Tottenham Aaron Lennon đã có trận ra mắt đáng nhớ với Leeds United vào năm 2003 khi mới 16 tuổi và 129 ngày. Lennon sau đó trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Spurs trong thập kỷ 2000.

5. Jose Baxter – 16 tuổi và 143 ngày

Top 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Tiền vệ người Anh Jose Baxter ra mắt cho Everton vào năm 2008 khi mới 16 tuổi và 143 ngày tuổi. Anh từng được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao tương lai của bóng đá Anh. Tuy nhiên, Baxter không thể hiện được hết tiềm năng của mình do chấn thương và scandal ma túy.

6. Gary McSheffrey – 16 tuổi và 198 ngày

Tiền đạo Gary McSheffrey của Coventry City là cầu thủ ra mắt trẻ thứ 6 Premier League khi anh vào sân thay người trước Charlton Athletic vào năm 1999 ở tuổi 16 và 198 ngày. McSheffrey sau đó có một sự nghiệp thi đấu ổn định ở các câu lạc bộ hạng dưới của Anh.

7. Chris Bart-Williams – 16 tuổi và 209 ngày

Top 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Tiền vệ Chris Bart-Williams cũng sớm có cơ hội ra sân ở Premier League cho Sheffield Wednesday vào năm 1996 ở tuổi 16 và 209 ngày. Tuy nhiên, anh không thể hiện được nhiều sau đó và phần lớn sự nghiệp thi đấu ở các hạng đấu thấp hơn.

8. Reece Oxford – 16 tuổi và 236 ngày

Hậu vệ Reece Oxford của West Ham United từng được kỳ vọng trở thành ngôi sao tương lai của bóng đá Anh sau màn ra mắt ấn tượng vào năm 2015 ở tuổi 16 và 236 ngày. Tuy nhiên, Oxford không thể hiện được tiềm năng của mình và hiện tại đang thi đấu cho câu lạc bộ Augsburg của Đức.

9. Rushian Hepburn-Murphy – 16 tuổi và 240 ngày

Top 10 cầu thủ trẻ nhất lịch sử ngoại hạng Anh

Rushian Hepburn-Murphy của Aston Villa cũng sớm có cơ hội ra sân ở Premier League vào năm 2015 khi mới 16 tuổi và 240 ngày. Tiền đạo trẻ này từng được kì vọng nhiều nhưng phần lớn sự nghiệp cho đến nay vẫn thi đấu ở các giải hạng dưới.

10. Ethan Ampadu – 16 tuổi và 243 ngày

Cầu thủ trẻ người xứ Wales Ethan Ampadu hiện đang thi đấu cho Chelsea. Anh từng có trận ra mắt đáng nhớ cho Exeter City ở tuổi 16 và 243 ngày trước khi chuyển đến Chelsea năm 2017. Ampadu đang được Chelsea kì vọng trở thành trụ cột phòng ngự trong tương lai.

Như vậy, đây là top 10 cầu thủ trẻ nhất từng chơi ở Ngoại hạng Anh qua các thời kỳ. Họ là những tài năng trẻ triển vọng bậc nhất nước Anh vào thời điểm ra mắt. Mặc dù không phải ai cũng thành công sau đó, việc có thể thi đấu sớm ở giải đấu danh giá nhất thế giới là điều đáng tự hào đối với các cầu thủ trẻ. Đó chắc chắn là động lực to lớn để họ tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp.

Hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều tài năng trẻ xuất sắc của bóng đá Anh có cơ hội khẳng định mình sớm ở Ngoại hạng Anh – giải đấu cạnh tranh và đầy thử thách nhất hành tinh.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments