HomeLa LigaĐiểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong...

Điểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử

La Liga là giải đấu danh giá nhất của bóng đá Tây Ban Nha, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong suốt lịch sử của La Liga, có rất nhiều thủ môn tài năng đã chơi cho các câu lạc bộ khác nhau. Với những pha cản phá và thành tích xuất sắc, họ đã trở thành tiêu điểm của sự chú ý trong giới bóng đá. Trong bài viết này, Trái bóng tròn sẽ điểm danh top 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử.

1. Iker Casillas

Điểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử

Iker Casillas là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử La Liga. Anh đã thi đấu cho Real Madrid trong suốt 16 mùa giải, gặt hái được rất nhiều thành công. Thành tích của anh bao gồm 5 chức vô địch La Liga, 2 Champions League, 2 Europa League và 1 World Cup cùng ĐT Tây Ban Nha. Điều đáng chú ý là Casillas đã giành được Giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất UEFA ở cả hai kỳ Euro 2008 và 2012.

2. Santiago Canizares

Santiago Canizares là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của Valencia CF. Anh đã thi đấu cho câu lạc bộ này trong suốt 8 mùa giải và góp phần lớn vào 3 chức vô địch La Liga của Valencia CF và 1 chức vô địch UEFA Cup. Dù không được gọi vào ĐT Tây Ban Nha trong World Cup 2006, Canizares vẫn xứng đáng nằm trong danh sách này.

3. Jan Oblak

Điểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử

Jan Oblak là một trong những thủ môn hàng đầu hiện nay của Atletico Madrid. Anh đã có những màn trình diễn ấn tượng trong suốt 7 mùa giải tại La Liga và giành được 4 giải Thủ môn xuất sắc nhất La Liga liên tiếp từ năm 2016-2019. Điều đáng nói là Oblak cũng là thủ môn ít để lọt lưới nhất tại La Liga trong 5 mùa giải gần đây.

4. Andoni Zubizarreta

Andoni Zubizarreta đã thi đấu cho Barca trong suốt 8 mùa giải và giành được 4 chức vô địch quốc gia và 1 chức vô địch Cúp C2. Anh cũng đã đại diện cho ĐT Tây Ban Nha trong suốt 13 năm và tham dự 4 kỳ World Cup cùng 3 kỳ Euro.

5. Thibaut Courtois

Điểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử

Thibaut Courtois là một trong những thủ môn tài năng nhất hiện nay của Real Madrid. Trước khi chuyển đến đội bóng Hoàng gia, anh đã có những màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Atletico Madrid. Courtois đã giành được 2 danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất La Liga và được gọi vào ĐT Bỉ tham dự World Cup 2018.

6. Unai Simon

Unai Simon là một trong những thủ môn triển vọng nhất của La Liga. Anh đã thi đấu rất ấn tượng trong màu áo Athletic Bilbao và được gọi vào ĐT Tây Ban Nha tham dự Euro 2020. Với khả năng phản xạ nhanh, Simon đã giúp Athletic Bilbao đến được tận chung kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha trong mùa giải 2019-2020.

7. Geronimo Rulli

Điểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử

Geronimo Rulli đã có những màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Real Sociedad. Anh đã giành được 1 danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong mùa giải 2016-2017. Rulli cũng đã được triệu tập vào ĐT Argentina và tham dự Copa America 2019.

8. Yassine ‘Bono’ Bounou

Yassine Bounou, còn được biết đến với biệt danh là Bono, là một trong những thủ môn tài năng của La Liga. Anh đã thi đấu cho Sevilla trong suốt 4 mùa giải và giành được 1 danh hiệu Europa League. Bono cũng đã được triệu tập vào ĐT Ma-rốc và tham dự World Cup 2018.

9. Matias Dituro

Điểm danh TOP 10+ thủ môn xuất sắc nhất La Liga trong lịch sử

Matias Dituro là một trong những thủ môn nổi tiếng tại Chile. Anh đã thi đấu cho câu lạc bộ Bolivar trong suốt 5 mùa giải và giành được 1 chức vô địch quốc gia và 2 danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất của Bolivia. Tuy nhiên, Dituro cũng đã có thời gian thi đấu tại La Liga khi khoác áo Real Sociedad trong mùa giải 2013-2014.

10. Jeremias Ledesma

Jeremias Ledesma là một trong những thủ môn trẻ triển vọng của La Liga. Anh hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Cadiz và đã có những pha cản phá xuất sắc trong màu áo này. Trước đó, Ledesma cũng đã có thời gian thi đấu cho câu lạc bộ Rosario Central tại Argentina.

Ngoài ra, chúng ta cũng không thể quên những cái tên như Victor Valdes, Keylor Navas hay Diego Lopez. Họ cũng đều là những thủ môn xuất sắc từng thi đấu tại La Liga.

Tóm lại, La Liga đã sản sinh ra rất nhiều thủ môn tài năng và xuất sắc trong suốt lịch sử của mình. Các thủ môn trên đây đều đã có những cống hiến và thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình. Chúng ta hãy cùng mong đợi và tiếp tục theo dõi những thủ môn tài năng tiếp theo sẽ ra đời tại La Liga.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments