HomeLa LigaĐiểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La...

Điểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga

Trong bóng đá, vị trí của thủ môn là vô cùng quan trọng. Và không có gì ngạc nhiên khi các câu lạc bộ lớn từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là tại La Liga, đã chi hàng triệu Euro để sở hữu những thủ môn hàng đầu. Trong bài viết này, Trái bóng tròn sẽ điểm danh Top 5 thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử La Liga.

Thibaut Courtois

Điểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga

Thibaut Courtois là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới hiện nay và cũng là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử La Liga. Năm 2018, Real Madrid sẵn sàng chi ra khoảng 35 triệu Euro để mang anh đến từ Chelsea.

Courtois có thể coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mà Real Madrid từng có. Anh đã có một mùa giải tuyệt vời trong màu áo Los Blancos, giúp Real Madrid giành được chức vô địch La Liga vào năm 2020.

Ngoài ra, Courtois còn là một người cống hiến cho công tác từ thiện. Anh đã nhiều lần tham gia các hoạt động gây quỹ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Jasper Cillessen

Điểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga

Jasper Cillessen, hiện đang là thủ môn của Valencia, được coi là một trong những thủ môn tài năng nhất thế giới. Anh đã chơi cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu như Ajax, Barcelona và Valencia.

Năm 2019, Barcelona đã chi ra số tiền khoảng 32 triệu Euro để mang Cillessen đến từ Valencia. Tuy nhiên, anh không được sử dụng nhiều trong màu áo Blaugrana và đã chuyển sang chơi cho Valencia vào năm 2019.

Cillessen có khả năng phản xạ và đọc trận đấu rất tốt. Anh cũng là một trong những thủ môn được yêu thích nhất bởi vì khả năng bắt penalty tuyệt vời của mình.

Neto Murara

Điểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga

Neto Murara, hay đơn giản là Neto, hiện đang là thành viên của CLB Barcelona. Anh được coi là một trong những thủ môn tốt nhất Brazil. Trong sự nghiệp của mình, Neto đã chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Fiorentina, Juventus và Valencia.

Năm 2019, Barcelona đã chi ra khoảng 26 triệu Euro để mang Neto đến sân Camp Nou. Anh được xem là người kế vị cho Cillessen, nhưng vì chấn thương và phong độ không tốt, Neto chưa thể hiện được nhiều trong màu áo Blaugrana.

Tuy nhiên, Neto vẫn được đánh giá là một trong những thủ môn tài năng nhất và cũng là người rất chuyên nghiệp trên sân cỏ.

Jan Oblak

Điểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga

Jan Oblak là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh được coi là “vua clean sheet” của La Liga khi luôn dẫn đầu bảng về số lần giữ sạch lưới trong nhiều mù a giải liên tiếp.

Oblak đã chơi cho Atletico Madrid từ năm 2014 và trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng này. Anh đã giúp Atletico Madrid giành được nhiều danh hiệu lớn, bao gồm cả chức vô địch La Liga.

Năm 2018, Atletico Madrid đã ký hợp đồng mới với Oblak, giá trị là khoảng 25 triệu Euro mỗi mùa giải. Điều này đã khiến Oblak trở thành một trong những thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga.

Không chỉ có khả năng phòng ngự tốt, Oblak còn có thể giúp Atletico Madrid phát động tấn công tốt hơn. Anh chính là người đã phát động nhiều tình huống tấn công thành công của Atletico Madrid bằng những pha phát bóng nhanh.

Marc-Andre ter Stegen

Điểm danh TOP 5 thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga

Marc-Andre ter Stegen là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh đã chơi cho Barcelona từ năm 2014 và đã giành được nhiều danh hiệu lớn cho đội bóng này.

Ter Stegen được biết đến với khả năng đọc trận đấu và phản xạ tốt. Anh cũng là một trong những thủ môn tấn công tốt nhất, khi có khả năng phát động tấn công bằng những pha phát bóng chính xác.

Vào năm 2020, Barcelona đã tái ký hợp đồng với Ter Stegen, giá trị là khoảng 23 triệu Euro mỗi mùa giải. Điều này đã khiến anh trở thành một trong những thủ môn đắt giá nhất lịch sử La Liga.

Kết luận

Như vậy, đó là Top 5 thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử La Liga. Những thủ môn này không chỉ có khả năng bảo vệ khung thành tốt, mà còn là những người quan trọng trong chiến thuật của các câu lạc bộ. Chúng ta hy vọng sẽ tiếp tục được chứng kiến ​​những pha bắt bóng xuất sắc và những màn trình diễn tuyệt vời từ các thủ môn này trong tương lai.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments