HomeBóng Đá VIệt NamThành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Thành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Tại SEA Games 30 vừa qua, bóng đá Việt Nam giành trọn hai tấm Huy chương Vàng của đội tuyển nam và nữ. Sau đây là thành tích nổi bật của bóng đá Việt Nam tại các kỳ SEA Games theo tổng hợp của Báo Quân đội nhân dân Điện tử. Cùng Trái bóng tròn theo dõi bài viết dưới đây.

Thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Thành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Trong lịch sử tham gia SEA Games, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã giành được một tấm Huy chương Vàng vào năm 2019 tại Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành được tấm Huy chương Vàng tại SEA Games. Trước đó, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam từng giành được sáu tấm Huy chương Bạc và hai tấm Huy chương Đồng. Đối với đội tuyển bóng đá nữ, thành tích tốt nhất của họ là giành được sáu tấm Huy chương Vàng, hai tấm Huy chương Bạc và một tấm Huy chương Đồng trong lịch sử tham gia SEA Games.

Thành tích của đội tuyển bóng đá nam

Thành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã giành được một tấm Huy chương Vàng, sáu tấm Huy chương Bạc và hai tấm Huy chương Đồng trong lịch sử tham gia SEA Games. Sau đây là chi tiết thành tích của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam:

 • Huy chương Vàng: Năm 2019
 • Huy chương Bạc: Các năm 1995, 1999, 2003, 2005, 2009
 • Huy chương Đồng: Các năm 1997, 2015

Năm 2019 tại Philippines, dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã giành được tấm Huy chương Vàng SEA Games với chiến thắng trong trận chung kết với tỷ số 3-0 trước đội tuyển bóng đá nam Indonesia – đối thủ trong trận ra quân sắp tới của U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Đây cũng là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển U23. Chúng ta là chủ nhà, đương kim vô địch bóng đá nam và nữ. Người hâm mộ kỳ vọng rất lớn. Hiện tại, các đội tuyển bóng đá của chúng ta đã có sự chuẩn bị rất tốt về tinh thần và thể lực, sẵn sàng xung trận.

Thành tích của đội tuyển bóng đá nữ

Thành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng ghi dấu ấn trong lịch sử tham gia SEA Games khi đã giành được sáu tấm Huy chương Vàng, hai tấm Huy chương Bạc và một tấm Huy chương Đồng. Sau đây là chi tiết thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam:

 • Huy chương Vàng: Năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019
 • Huy chương Bạc: Các năm 2007, 2013
 • Huy chương Đồng: Năm 1997

Trong đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng giành được ba tấm Huy chương Vàng liên tiếp vào các năm 2001, 2003 và 2005. Năm 2019, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã giành được tấm Huy chương Vàng SEA Games khi vượt qua đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 trong trận chung kết.

Thành tích của đội tuyển Futsal nam và nữ

Thành tích của bóng đá Việt Nam tại SEA Games

Đội tuyển Futsal nam và nữ Việt Nam cũng có những thành tích khá đáng khích lệ trong lịch sử tham gia SEA Games. Tuy nhiên, họ chưa từng giành được tấm Huy chương Vàng. Sau đây là chi tiết thành tích của hai đội tuyển Futsal nam và nữ:

 • Đội tuyển Futsal nam:
  • Huy chương Bạc: Các năm 2011, 2013
  • Huy chương Đồng: Năm 2017
 • Đội tuyển Futsal nữ:
  • Huy chương Bạc: Năm 2007, 2011, 2013, 2017

Tổng kết

Trong lịch sử tham gia SEA Games, các đội tuyển bóng đá của Việt Nam đã có những thành tích khá ấn tượng. Đặc biệt là đội tuyển bóng đá nam đã giành được tấm Huy chương Vàng đầu tiên và chỉ còn một thất bại nữa để có được tấm Huy chương Vàng thứ hai tại SEA Games. Các đội tuyển bóng đá của Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh của mình và mang về nhiều niềm vui cho người hâm mộ trong SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm 2022.Tuy nhiên, thành tích của các đội tuyển bóng đá Việt Nam vẫn còn rất nhiều thách thức. Những đối thủ mạnh như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia luôn là những ứng cử viên sáng giá cho tấm Huy chương cao nhất tại môn bóng đá SEA Games. Ngoài ra, điều kiện thi đấu và áp lực trên sân cũng là yếu tố quan trọng trong thành công của các đội tuyển.

Để đạt được thành tích tốt nhất, các đội tuyển bóng đá Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung và nỗ lực hết mình trên sân cỏ. Điều quan trọng nhất là tinh thần của các cầu thủ phải được động viên, khích lệ và luôn tự tin vào khả năng của mình. Hiện tại, các đội tuyển bóng đá của Việt Nam đang được đánh giá rất cao về mặt kỹ thuật, thể lực và chiến thuật. Sự tự tin và sự quyết tâm của các cầu thủ cũng là yếu tố quan trọng giúp họ vượt qua những thách thức để mang về niềm vui cho người hâm mộ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments